Mật ong được thêm vào khẩu phần ăn ở mọi nơi trên thế giới

FAQ – Câu hỏi thường gặp về mật ong

Mật ong có lợi gì với cơ thể? Mật thế nào là nguyên chất, và tìm mua ở đâu?

Có khi nào bạn muốn biết trong mật có gì mà lại được xem như “thần dược” với cơ thể. Bài này sẽ trả lời các thắc mắc thường gặp như vậy.  

Mật ong có tác dụng như thế nào với sức khỏe?

Mật ong giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp vết thương, vết bỏng mau lành. Nó cũng làm dịu viêm trong hệ hô hấp, giảm ho, chữa cảm lạnh. Mật ong cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu và tăng cường hoạt động thể lực. Trong mật có rất nhiều chất dinh dưỡng và vi chất có lợi cho cơ thể. Đó cũng là lí do vì sao nhiều nơi trên thế giới xem nó là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống.

Mật ong được thêm vào khẩu phần ăn ở mọi nơi trên thế giới

Trong mật ong chứa gì?

Trong thành phần mật chứa một lượng lớn vitamin và chất khoáng, bao gồm vitamin A, vitamin C, sắt, canxi…, các chất oxi hóa quan trọng như flavonoids và alkaloids. Người ta cũng tìm thấy hơn 15 loại axit amin trong nó.

Mật ong có đường, vậy nó có tốt không?

Trong mật có chứa đường, nhưng đó là các loại đường đơn glucose và fructose dễ hấp thụ. Ngoài ra, nó cũng chứa các loại vi chất và chất chống oxi hóa tốt cho cơ thể. 

Mật ong hữu cơ (chưa qua chế biến) có tốt không?

Mật được cho là hữu cơ khi được lấy tại địa phương và chưa qua chế biến. Nó không chứa bất kìa hàm lượng chất có hại, chất kháng sinh nào và vẫn giữ được độ tươi ngon.

Mật ong hữu cơ thật sự tốt cho sức khỏe, vì giữ lại tất cả khoáng chất cũng như chất chống oxi hóa. Nếu xử lí với nhiệt độ quá cao, thường phần còn lại chỉ là đường.

Mật ong hữu cơ thường không được phân phối ở nhiều nhãn nhiệu lớn. Bạn có thể mua mật tươi tại Melybee. Mật ong Melybee được đóng chai ngay tại trang trại ong, giữ được độ nguyên chất và tươi ngon cũng như các thành phần dinh dưỡng trong mật.

Có thể mua mật ong ở đâu?

Bạn có thể mua trong các siêu thị, các nhà phân phối, bán lẻ hoặc các trang trại ong. Hoặc có thể đặt hàng ngay ở Melybee, nơi cung cấp mật ong nguyên chất đến từ Long Khánh, Đồng Nai.

Còn nếu muốn mua mật ngay tại địa phương thì sao?

Bạn có thể hỏi thăm những người nông dân ở miền quê, nơi họ có những trang trại nuôi ong rộng lớn. Bạn cũng có thể liên hệ với Melybee để đến tham quan những trang trại mật khi vào mùa.