Sử dụng mật ong hàng ngày giúp bổ sung vi chất cho cơ thể

Mật ong- “Thần dược” cho sức khỏe.

Mật ong được bắt đầu sử dụng ở rất nhiều nền văn hóa trên thế giới từ cách đây 2500 năm. Từ xưa người ta đã ứng dụng tính kháng khuẩn của nó trong nhiều phương pháp chữa trị truyền thống. Khoa học hiện đại vẫn tiếp tục nghiên cứu lợi ích với sức khỏe của mật ong, đặc biệt là trong chữa lành vết thương.

Lợi ích của mật ong với sức khỏe trong y học cổ truyền và y học hiện đại

Một loại đường tốt cho sức khỏe.

Mật ong có thể được sử dụng như một loại đường. Trong mật chứa khoảng 69% glucose và fructose, tốt với sức khỏe gấp nhiều lần các loại đường trắng thông thường.

Giảm cân

Sử dụng mật ong pha với nước ấm sẽ làm giảm lượng chất béo thừa trong cơ thể. Tương tự, kết hợp với chanh, nước ấm sẽ giúp giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa.

Bổ sung năng lượng

Một muỗng mật ong chứa khoảng 64 calories, vì vậy có thể sử dụng mật ong như cách để nạp năng lượng. Thêm vào đó, carbonhydrates trong mật ong có thể dễ dàng chuyển hóa thành glucose dễ hấp thụ đối với cơ thể con người.

Sử dụng mật ong hàng ngày giúp bổ sung vi chất cho cơ thể
Mật ong có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Giúp cải thiện hoạt động thể chất.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy mật ong giúp cơ thể duy trì các hoạt động sinh học và hoạt động thể chất hiệu quả hơn.

Giàu vitamin và chất khoáng

Mật ong chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng phong phú. Hàm lượng các chất này phụ thuộc vào loài hoa ong hút mật. Trong mật ong có lượng vitamin C, Canxi và sắt lớn. Bạn có thể đọc thêm các thành phần dinh dưỡng ở đây.

Khử trùng

Mật ong có tính khử trùng, chống vi khuẩn và nấm. Vì vậy thường được dùng như chất khử trùng tự nhiên của y học truyền thống.

Tính oxi hóa

Trong mật ong có chất nutraceutical, là chất loại bỏ các gốc tự do hiệu quả đối với cơ thể.. Các chất này giúp cơ thể được bảo vệ khỏi nhiều tác nhân xấu, đặc biệt là tác nhân gây ung thư và bệnh tim mạch

Giúp làn da mịn màng

Sữa là mật ong là hai chất giúp làm da mịn và tươi sáng. ở nhiều quốc gia, phụ nữ thường có thói quen sử dụng hỗn hợp này buổi sáng như một cách để có làn da đẹp

Giúp tăng khả năng phục hồi vết thương.

Khoa học đang tiếp tục nghiên cứu những công dụng của mật ong trong việc phục hồi vết thương. Một số lợi ích đã được chứng minh như:

  • Mật ong có khả năng kháng khuẩn
  • Giúp khủ mùi
  • Giúp tăng tốc độ lành của vết thương bằng cách kích thích các mô vết thương.
  • Thúc đẩy các vết mưng mủ mau lành
  • Giúp các vết thương bị chai mau phục hồi