Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thường được thêm và các món ăn hàng ngày

Thành phần dinh dưỡng trong mật ong

Mật ong ngày càng phổ biến trong cuộc sống, từ dinh dưỡng đến làm đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó để có thể tính toán liều lượng sử dụng cho phù hợp.Thành phần chính trong mật khác biệt tùy vào loại hoa ong hút mật và tùy vào điều kiện khí hậu đất đai thực vật sinh trưởng. Việt Nam nằm ở vùng nhiệt đới, là một trong những nơi có hệ động thực vật phong phú. Vì vậy, chất lượng mật nước ta luôn được đánh giá cao.

Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thường được thêm và các món ăn hàng ngày
 Mật ong giàu dinh dưỡng nên thường được thêm vào các món ăn.

Các thành phần dinh dưỡng chính trong mật ong

Về cơ bản, trong mật đều chứa những thành phần sau:
-Các loại đường đơn dễ hấp thụ: đường Glucose và Fructose.Glcose và fructose trong mật ong dễ hấp thụ nên thường được xem là một loại thực phẩm hơn là đường.
– Các khoáng chất như canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot, radium, muối mangan, silicium,aluminium, bore, crom, đồng…
– Các chất hữu cơ (axit molic, vinic, xitric, lactic), protein, vitamin, xanthophylle, các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển.
– Vitamin: bao gồm vitamin B1, B2, B3, B5, B6, E, K, C và caroten.
Một kilogram mật ong thường cho từ 3.150 đến 3.350 calo.  Mật ong chứa hàm lượng calo cao nên mỗi ngày dùng khoảng từ 10-30gram là tốt nhất cho cơ thể.

Phụ lục:
Bảng tóm tắt thành phần dinh dưỡng trong 100 gram mật ong.

 Bảng mô tả lượng chất có trong 100 gram mật